“Cây phượng già treo mùa hạ trên cao

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp

Các con ráng… năm nay hè cuối cấp

Chút nghẹn ngào bụi phấn vỡ lao xao…”

Hàng năm, cứ mỗi độ nắng hè bắt đầu chói chang cũng là lúc không gian rộn rã tiếng ve, rực rỡ sắc phượng đỏ và sắc bằng lăng tím bát ngát. Lúc ấy, mái trường, ghế đá, hàng cây chợt ùa về đầy ắp những kỉ niệm vô tư, trong sáng của tuổi học trò. Và cũng lúc ấy, thầy trò trường THCS Tàm Xá lại bịn rịn, bồi hồi trong một cuộc chia tay, với bao nỗi buồn man mác.

Năm học 2021- 2022 là một năm học đặc biệt. Bởi trong bối cảnh dịch bệnh, phải đối mặt với bao thử thách nhưng thầy và trò nhà trường đã cũng nhau cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Và sáng ngày 28/5/2022, trường THCS Tàm Xá đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021- 2022 với nhiều ý nghĩa cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cùng với Lễ bế giảng năm học, nhà trường cũng đã tổ chức Lễ ra trường cho học sinh khối 9 vô cùng ý nghĩa và xúc động.