Hướng ứng cuộc vận động " Máy tính cho em- vượt qua đại dịch" do UBND huyện Đông ánh, Phòng GD&ĐT phát động, Ban giám hiệu trường THCS Tàm Xá đã tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh tích cực tham gia đóng góp. Với mục tiêu "100% học sinh có thiết bị học tập", " Yêu thương bằng hành động". Nhà trường đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm sẵn sàng sẻ chia của tất cả đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt toàn thể cha mẹ học sinh trong trường chung tay góp sức giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến.

      Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã quyên góp được số tiền là 34.110.000 đồng. Nhà trường quyế định mua mới 6 chiếc điện thoại thông minh dành tặng cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đang không có thiết bị học tập. 

      Cùng với chương trình "Máy tính cho em" BGH trường THCS Tàm Xá còn dành tặng 10 suất quà trung thu cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mong các em có một mùa trung thu trọn vẹn bên gia đình. 

      Thay mặt các em học sinh, BGH trường THCS Tàm xá xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những nghĩa cử cao đẹp , tấm lòng nhân ái, tinh thần sãn sàng sẻ chia của các bậc phụ huynh học sinh, các đồng chí cán bộ , giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Những món quà ý nghĩa này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em học sinh cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước. Xin kính chúc các bậc phụ huynh, các đông chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.